Print ISSN : 0125-7722
Online ISSN : 2697-4134
ISSN
เวชสารแพทย์ทหารบก
Royal Thai Army Medical Journal
ยินดีต้อนรับสู่ Royal Thai Army Medical E-Journal Online

097-138-0938
กองบรรณาธิการ เวชสารแพทย์ทหารบก
ภาควิชาเภสัชวิทยา วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า
317 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม.10400
สำนักงานเวชสารแพทย์ทหารบก
กองวิทยาการ กรมแพทย์ทหารบก
เลขที่ 8 ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
บรรณาธิการ : พ.อ.ผศ. ศราวุธ จินดารัตน์
เอกสารการส่งบทความ
Vol 72 No 4 (2019): October-December, 2019
            บรรณาธิการแถลง
                ศราวุธ จินดารัตน์
  • นิพนธ์ต้นฉบับ (Original Article)
การสำรวจความชุกและปัจจัยที่เกี่ยวข้องของกลุ่มโรคการกดทับเส้นประสาทมีเดียน บริเวณข้อมือโดยใช้แบบประเมิน CTS-6 ในกล่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ในเขตกรุงเทพมหานคร
ธมลวรรณ ดนัยสวัสดิ์ และ วิโรจน์ เจียมจรัสรังษี
ความชุกและปัจจัยที่เกี่ยวข้องของอาการผิดปรกติของกล้ามเนื้อและกระดูกโครงร่างในอาชีพนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ กรุงเทพมหานคร
                    เธียริศรา วงษ์ศิริสถาวร พรชัย สิทธิศรัณย์กุล และ อานนท์ วรยิ่งยง
พฤติกรรมสุขภาพช่องปากที่สัมพันธ์กับคุณภาพชีวิตของพลทหารแรกเข้าภาคใต้ ประเทศไทย
       เสมอจิต พิธพรชัยกุล นุจรี พาณิชย์เจริญรัตน์ และ สุกัญญา เธียรวิวัฒน์
ระดับของทักษะทางสังคมในเด็กกลุ่มอาการออทิซึม
        สุภลักษณ์ ประคุณหังสิต และ วิรงรอง อรัญนารถ
ลักษณะกรอบความคิดของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และความสัมพันธ์กับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและ ความสุขในการเรียน
       เขมิกา เขมะกนก สุดนาวา ชาคริยา ธีรเนตร และ อภิรม ใหญ่ไล้บาง
  • บทความฟื้นวิชา (Subject Review)
Erenumab สำหรับการป้องกันอาการปวดศีรษะไมเกรน
    รุ่งรัตน์ ปิยนันท์จรัสศรี และ จันทร์พร ก้องวัชรพงศ์
การตรวจทางห้องปฏิบัติการเพื่อตรวจหาลูปัส แอนติโคแอคกูแลนท์
    ดลภาค อภิพงศ์รัตน์ และ พรนภา โปลิศ
การป้องกันอันตรายจากรังสีในงานรังสีวินิจฉัย
   ศุภขจี แสงเรืองอ่อน