Print ISSN : 0125-7722
Online ISSN : 2697-4134
ISSN
เวชสารแพทย์ทหารบก
Royal Thai Army Medical Journal
ยินดีต้อนรับสู่ Royal Thai Army Medical E-Journal Online

097-138-0938
กองบรรณาธิการ เวชสารแพทย์ทหารบก
ภาควิชาเภสัชวิทยา วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า
317 ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม.10400
สำนักงานเวชสารแพทย์ทหารบก
กองวิทยาการ กรมแพทย์ทหารบก
เลขที่ 8 ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
บรรณาธิการ : พ.อ.ผศ. ศราวุธ จินดารัตน์
เอกสารการส่งบทความ
Vol. 73 No 1 (2020): January-March, 2020
บรรณาธิการแถลง
ศราวุธ จินดารัตน์
  • นิพนธ์ต้นฉบับ
ผลลัพธ์การผ่าตัดแก้ไขคนไข้ที่มีภาวะอวัยวะอุ้งเชิงกรานหย่อนส่วนบนด้วยวิธี ผ่านกล้องโดยใช้ตาข่ายยึดช่องคลอดกับเอ็นกระดูกสันหลัง
    เกรียงศักดิ์ ศิริศักดิ์พาณิชย์, มาซะโยชิ นอมูระ, โคเซ่ มิว่า, ชินไป่ โฮริ, ยูกิโกะ ชิมิซึ
การศึกษาเปรียบเทียบการสูญเสียการได้ยินด้วยเครื่องตรวจ 3 ชนิด ในทหารเกณฑ์หลังยิงปืน
    สายสุรีย์ นิวาตวงศ์, พลอยพิมพ์ หลาวทอง
ผลของการกระตุ้นภาวะขาดเลือดในร่างกาย ในการป้ องกันภาวะไตวายเฉียบพลัน จากสารทึบรังสีจากการตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ในผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง: การศึกษาแบบสุ่มและมีกลุ่มควบคุม
    พฤฒินาถ โกยดุลย์, พามิลา ทรรศนะวิภาส, นฤตยา วโรทัย, ธีรศักดิ์ ตั้งวงศ์เลิศ, เนาวนิตย์ นาทา, บัญชา สถิระพจน์, อุปถัมภ์ ศุภสินธุ์
การศึกษาความแม่นยำของผลเซลล์วิทยาจากการเจาะดูดด้วยเข็มขนาดเล็กเพื่อวินิจฉัยมะเร็งก้อนที่ต่อมไทรอยด์ โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า
    เฉลิมเกียรติ สังขนครา
  • รายงานผู้ป่วย
การเป็นหนุ่มก่อนวัยชนิดพึ่ง Gonadotropin ที่ไม่พบสาเหตุและมีความสูงเป็นปกติ เมื่อเป็นผู้ใหญ่โดยไม่ได้รับการรักษา
    วรลักษณ์ ภัทรกิจนิรันดร์, นวพร นำเบญจพล, คุรุศาสตร์ โพธิ์วัง
  • บทความฟื้นวิชา
การใช้ยาปฏิชีวนะในสนามรบเพื่อป้องกันการติดเชื้อในบาดแผลที่เกิดจากการรบ
    วศิน วาสิกะสิน